Hướng dẫn bảo dưỡng bình nóng lạnh picenza uy tín, chất lượng

Danh mục:

Ngày đăng:
22/06/2022
Lần cập nhật cuối:
22/06/2022
Tag:

Nâng cao tuổi thọ của bình nóng lạnh thì việc bảo dưỡng rất cần thiết đối với mỗi gia đình. Cùng tìm hiểu về bảo dưỡng bình nóng lạnh picenza an toàn và chất lượng được hướng dẫn trong bài viết bên dưới. 

Bảo dưỡng bình nóng lạnh picenza gồm những gì?

Quá trình bảo dưỡng bình nóng lạnh  sẽ thực hiện tiến hành bảo dưỡng những bộ phận nhằm đảm bảo các bộ phận không bị hỏng hóc cũng như hư hỏng. Những bộ phận cần bảo dưỡng đó là:

 • Lòng bình nóng lạnh (không gian chứa nước).
 • Vỏ nhữ.
 • Lớp cách nhiệt (nơi mà hơi nóng nhiệt độ nước không truyền qua các bộ phận khác).
 • Thanh gia nhiệt.
 • Thanh Magie.
 • Đèn hiển thị trạng thái khi bật và tắt.
 • Dây nguồn điện.
 • Điều khiển nhiệt độ.
 • Đường dẫn nước ra vào. 

Điều kiện bảo dưỡng bình nóng lạnh picenza

Đối với bình nóng lạnh picenza khi bảo dưỡng thì cần phải đạt được một số điều kiện ở bên dưới đây như:

Bình nóng lạnh Picenza vẫn còn thời gian bảo dưỡng theo như quy định đã được đưa ra khi mua hàng.

Khách hàng vẫn còn phiếu bảo hành đầy đủ thông số như là số serial, mã máy, ngày sản xuất, tên khách hàng, số điện thoại, địa chỉ, ngày mua,.... Vẫn cần phải có tem bảo hành vẫn còn nguyên không có bị tẩy xoá hoặc là bị rách.

Các linh kiện bị hư hỏng hoặc là linh kiện bị lỗi từ bên nhà sản xuất sẽ được bảo dưỡng một cách nhanh chóng.

Điều kiện tiếp theo là sau một khoảng thời gian sử dụng bình nóng lạnh từ 6 tháng đến 1 năm thì cần bảo dưỡng để bình luôn hoạt động một cách hiệu quả và tốt nhất.

Quy trình bảo dưỡng bình nóng lạnh Picenza

Mọi người nên nắm bắt một số nội dung liên quan đến quy trình bảo dưỡng bình nóng lạnh  để dễ dàng theo dõi và sử dụng.

 • Trước hết là bạn cần phải ngắt nguồn điện với bình nóng lạnh, tháo rơ le ra khỏi bình.
 • Làm sạch những rắc cắm ở chân sợi đốt cũng như là rơ le. Phải đảm bảo được rằng khi cắm lại sẽ rất chắc chắn, không xuất hiện hiện tượng chập cháy.
 • Sau đó mở phần gioăng của bình nóng lạnh, xả nước rồi tháo ruột đun bình nóng lạnh ở bên trong. Nên sử dụng nước tẩy cặn chuyên  dụng để làm sạch được vỏ bình.
 • Thực hiện kiểm tra phần thanh magie ở bên trong bình nước. Nếu như hiện tượng hao mòn >60% thì cần phải thay mới. Bởi vì việc ăn mòn magie sẽ dần dần dẫn đến nguy cơ bị mòn phần vỏ bình.
 • Sử dụng một chiếc khăn vải mềm nhúng nước ấm để lau sạch phần bình nóng. Nên tránh đụng phải những vật cứng vì dễ bị bong tróc lớp bảo vệ ở bên trong. Nên nhớ chỉ dùng nước sạch để lau.
 • Ngâm phần sợi đốt vào nước tẩy cặn chuyên dụng. Mục đích của thao tác này đó chính là loại bỏ những cặn bẩn bám vào bên trong sợi đốt hỗ trợ bình nóng lạnh nóng trong thời gian ngắn.
 • Làm sạch phần rơ le, gioăng bình nóng lạnh để các cặn bẩn không bị xuống cấp cũng như là hư hỏng.
 • Cuối cùng là lắp tất cả những bộ phận một cách chi tiết, đầy đủ. Cần phải kiểm tra có bị rò nước ở các phần khớp nối hay không. Mở van đường nước nóng với công dụng là xả khí bên trong bình, mở van cấp nước lạnh để nước chảy. Quan tâm đến đèn led hiển thị hoạt động của bình nóng lạnh có sáng không nữa nhé!

Hướng dẫn các bước bảo dưỡng

Nhiều người băn khoăn không biết các bước bảo dưỡng bình nóng lạnh picenza như thế nào? Hiện tại sẽ có 2 hình thức bảo dưỡng đó là bảo dưỡng tại nhà và bảo dưỡng của đơn vị chuyên dụng. 

Các bước bảo dưỡng tại nhà

Bước 1: Ngắt nguồn điện đảm bảo an toàn khi bảo dưỡng. Thực hiện vệ sinh bình nóng lạnh.

Bước 2: Xả hết phần nước cặn bẩn ở bên trong bình nóng lạnh. Tháo ruột nước bình nóng lạnh, kiểm tra thanh magie có hao mòn hay không.

Bước 3: Tiến hành lắp các linh kiện, phụ  kiện của bình nóng lạnh picenza vào vị trí như ban đầu. 

Bước 4: Mở công tắc và vận hành bình nóng lạnh để kiểm tra bình có hoạt động ổn định hay không. 

Các bước tại công ty chuyên dịch vụ bảo dưỡng 

Bước 1: Liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh picenza.

Bước 2: Nhân viên kỹ thuật sẽ đến kiểm tra bình nóng lạnh của nhà khách hàng trong khoảng thời gian 20 - 30 phút sau khi liên hệ.

Bước 3: Xem xét tổng quan bình nóng lạnh, báo cho gia chủ nếu như bình nóng lạnh có nguy cơ là phải sửa chữa.

Bước 4: Tiến hành báo giá dịch vụ sửa chữa đến với gia chủ. Nếu như trường hợp cần phải thay thế linh kiện, phụ kiện cần thiết.

Bước 5: Thực hiện vệ sinh bình nóng lạnh.

Bước 6: Kiểm tra lại bình nóng lạnh một lần nữa trước khi bàn giao cho khách hàng.

Bước 7: Nghiệm thu và thanh toán. 

Địa chỉ uy tín bảo dưỡng Picenza

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng đối với bình nóng lạnh Picenza đối với các gia đình đang có nhu cầu sử dụng. Trong đó, Picenza là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường đảm bảo các khách hàng đều hài lòng và ưng ý.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của công ty đều có dày dặn kinh nghiệm, nhiều năm làm việc trong nghề bảo dưỡng. Họ nắm chắc quy trình vận hành của bình nóng lạnh cho nên phát hiện lỗi nhanh chóng. 

Đồng thời, công ty luôn trang bị những trang thiết bị, dụng cụ chuyên dụng để tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh một cách hiệu quả và tốt nhất.

Quy trình làm việc thống nhất và quy củ trong từng bước cho nên các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của công ty đều hài lòng và ưng ý về chất lượng dịch vụ.

Chi phí bảo dưỡng bình nóng lạnh mà công ty báo cho khách hàng luôn ở mức giá rẻ, ưu đãi so với các đơn vị có cùng cung cấp dịch vụ. Đặc biệt là công ty còn có thời gian bảo hành lâu dài và bền bỉ nên nâng cao được uy tín.

Mong rằng với những thông tin bảo dưỡng bình nóng lạnh picenza trên mà Picenza cung cấp cho bạn sẽ giúp cho bạn nắm rõ hơn về các bảo dưỡng.