Tin tức

PICENZA VIỆT NAM VỚI HOẠT ĐỘNG NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI

Để có được cuộc sống an lành trong hòa bình, chúng ta không thể quên ơn những liệt sỹ, thương binh đã không tiếc xương máu và cả tính mạng vô giá của mình, chiến đấu anh dũng vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống của chúng ta hôm nay.


Tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ là một hoạt động thường xuyên của PICENZA VIỆT NAM. Vừa qua, PICENZA VIỆT NAM đã thực hiện chuyến đi từ thiện đến các cựu chiến binh các tỉnh, từ Nghệ An, đến Quảng Bình, Quảng Trị. Những món quà, tấm áo đẹp của PICENZA VIỆT NAM đã được trao tận tay nhiều cựu binh tại các tỉnh này. Niềm xúc động rưng rưng của các cựu binh khi đón tấm áo đẹp của PICENZA VIỆT NAM ngay trước thềm năm mới đã lan tỏa nhanh chóng tới những người tham dự, khiến chúng tôi, những CBCNV trong đại gia đình PICENZA VIỆT NAM càng thấm ý nghĩa sâu sắc của hành động này. Tất cả những khó khăn, thách thức hiện tại và trong tương lai đối với chúng tôi, không thể sánh được với sự khốc liệt và hy sinh của các cựu binh trong chiến tranh. Chúng tôi thấy mình cần nỗ lực hơn nữa để ngôi nhà PICENZA VIỆT NAM phát triển mạnh, và có điều kiện hơn để quan tâm, chăm sóc nhiều hơn nữa tới các cựu chiến binh.

 

Picenza trao quà cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khắn tại tinh Nghệ An
PICENZA trao quà cho các Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Nghệ An
 
Hoạt động trồng cây lưu niệm ở khu di tích đại thi hào Nguyễn Du tại Nghệ An

Hoạt động trồng cây lưu niệm ở khu di tích đại thi hào Nguyễn Du tại Nghệ An

 

Kết thúc ngày thứ 2 của chuyến đi "Hành trình trở về chiến trường xưa" đoàn đã đến viếng thăm Nghĩa trang Trường Sơn, nghĩa trang đường 9, thành cổ Quảng Trị nơi hàng ngàn hàng vạn chiến sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân để giành độc lập , tự do cho đất nước ; tri ân mẹ Việt Nam anh hùng , cựu chiến binh tại Quảng Trị ; làm lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại sông Thạch Hãn — ở Nghệ An.

 
Viếng thăm nghĩa trang trường sơn
Đoàn viếng thăm nghĩa trang Trường Sơn

Viếng thăm nghĩa trang Trường Sơn

 

Tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng.Hy vọng, các ý tưởng trên sẽ giúp bạn sắp xếp và thiết kế đồ nội thất trong ngôi nhà bạn được tối ưu và hiệu quả, các góc vốn bị bỏ trống sẽ trở lên hữu ích hơn, ngôi nhà của bạn gọn gàng và sạch đẹp hơn.

 

Chiến tranh đã đi qua, những đau thương rồi cũng lắng xuống; Quảng Trị đã trở thành đất thiêng. Ở đó, mỗi tấc đất, mỗi dòng sông, mỗi gốc cây ngọn cỏ đã in dấu bao người con ngã xuống vì độc lập thống nhất cho Tổ Quốc.

 

Và đây nữa, dòng sông Thạch Hãn “dòng sông tâm linh” - đã ôm vào lòng bao chiến sỹ quên mình trong trận chiến thành cổ năm xưa… Thành cổ Quảng Trị và dòng Thạch Hãn mãi là khúc tráng ca bất tử. Thành cổ trầm mặc, dòng Thạch Hãn như hiền hòa hơn, và cũng nghẹn ngào hơn. Giờ đây, bến sông bên quảng trường thành cổ đã có một công trình kiến trúc - bến thả hoa để làm nghi lễ tưởng niệm cho những liệt sỹ thành cổ hy sinh trên dòng Thạch Hãn. Và ở đó, có tấm bia đá khắc 4 câu thơ da diết, nghẹn lòng của nhà thơ Lê Bá Dương, cựu binh thành cổ:


“Đò lên Thạch Hãn ơi chèo nhẹ
Đáy sông còn đó bạn tôi nằm
Có tuổi hai mươi thành sóng nước
Vỗ yên bờ, mãi mãi ngàn năm...”


Về Quảng Trị, sẽ thấu hiểu vì sao Quảng Trị là đất thiêng, sẽ thấu hiểu những giá trị mà những anh hùng liệt sỹ ngày hôm qua đã tạo nên. Trong những dòng khói nhang bay lên từ đốm lửa, trong ánh nến hoa đăng thả trên sông, kìa những linh hồn người lính như đang nói rằng hãy sống vì Tổ quốc, bởi Tổ quốc thiêng liêng và bất diệt!./.

 

Đoàn công tác PICENZA tiếp tục hành trình viếng thăm mộ Đại Tướng và trao quà cho các cựu chiến binh chiến trường xưa tại Tỉnh Quảng Bình .


 

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập QDDND Việt Nam(22/12/1944 - 22/12/2015) và 26 năm Ngày truyền thống của Hội CCB Việt Nam(6/12/1989 - 6/12/2015)TW Hội Cựu chiến binh Việt Nam,Báo Cựu chiến binh phối hợp với Tập Đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật "NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI" lần thứ 8 năm 2015.


Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình"NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI" lần thứ 8-2015, PICENZA VIỆT NAM đã trao tặng những phần quà đầy tình nghĩa tới các Mẹ Việt Nam anh hùng,các gia đình liệt sĩ,các thương bệnh binh,các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn thay cho lòng biết ơn,sự động viên,an ủi đối với những người đã dành trọn cuộc đời cho non sông đất nước và tổ chức lễ dâng hương,báo công lên Bác,chương trình trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh,chương trình tặng ghế đá lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên và khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 


 

Sau chuyến đi đầy ý nghĩa, PICENZA VIỆT NAM đã tới dự buổi giao lưu tri ân các cựu binh tại Nhà Quốc Hội, buổi lễ hân hạnh được đón tiếp Đồng chí Uông Chu Lưu - Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam.

 

Tin liên quan