Tin tức

Nguyên nhân bình nước nóng lạnh phát ra tiếng kêu

Trong một khoảng thời gian sử dụng bình nước nóng bạn thường gặp phải những trường hợp như bình nước nóng phát ra tiếng lục cục. Trong bài viết này Picenza sẽ giới thiệu đến các bạn.

Trong khoảng thời gian dài sử dụng bình nước nóng có xu hướng phát ra các tiếng động lạ trong suốt quá trình bật bình. Với tiêng kêu lạ đó khiến không ít người sử dụng cảm thấy lo lắng, sợ hãi, điều đáng lo ngại hơn đó là dấu hiệu nguy cơ nổ bình nóng lạnh 

Xem thêm: Những lỗi sử dụng bình nước nóng chết người bạn nên biết

Để bình nước nóng phát ra tiếng động thường từ 2 nguyên nhần chính sau đây:

Nguyên nhân 1: Nguồn nước của gia đình bạn cung cấp cho bình chứa nhiều cặn bẩn.

Việc các khoáng chất như canxi bị pha tạp trong nước là điều khá bình thường với nhiều người. Loại nước nói trên còn được gọi là nước cứng loại nước này khi được đun sôi sẽ có hiện tượng kết tủa, những chất cặn đó sẽ bám vời thành bình, cọc đốt tạo thành các mảng cặn khá dày tùy theo thời gian sử dụng. Khi lớp cặn đó càng dày thì tiếng động phát ra từ bình nước nóng sẽ càng lớn.

Không chỉ gây ra các tiếng kêu phát ra bên trong bình với mảng dày cặn bám bên trong bình sẽ khiến hiệu suất tiêu thụ điện năng của bình bị giảm khá nhiều khiến nước lâu sôi gây tốn chi phí điện năng. 

Cách khắc phục:

Bảo dưỡng vệ sinh bình thường xuyên: Làm việc này cũng khá đơn giản bạn chỉ cần ngắt nguồn điện năng cung cấp cho bình trước khoảng hai giờ trước khi tiến hàng công việc vệ sinh. Với khoảng thời gian đó khiến nước trong bình chứa của bình nóng lạnh giảm nhiệt không gây tai nạn bỏng nước cho người bảo dưỡng. Tiếp đó bạn nối một đầu đường ống nước vào ống xả được nhà sản xuất đặt ở đáy bình, còn đầu còn lại được hướng ra nơi xả nước. Việc này bạn tiến hành cho đến khi nước thoát bên trong bình sạch không có cặn bẩn.

Dùng máy lọc nước: Ngoài việc vệ sinh, bảo dưỡng bình thường xuyên, người sử dụng có thể kết hợp sử dụng thiết bị lọc nước giúp giảm thiểu tối đa cặn bẩn và các tạp chất có chứa trong nước. Mặc dù vậy việc tích hợp thêm hệ thống lọc nước rất phức tạp, tốn thêm một khoảng chi phí phát sinh. Chính bởi vậy việc lắp đặt này bạn nên liên hệ với các nhân viên kỹ thuật để được yêu cầu trợ giúp

binh-nuoc-nong-picenza

Nguyên nhân thứ hai: Van giảm áp gặp trục trặc.

Van giảm áp có chức năng điều hòa áp suất bên trong bình nước nóng khi đến nhiệt độ sôi nhất định tránh trường hợp nổ bình đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chính bởi vậy khi van giảm áp bên trong bình bị hỏng hoặc gặp trục trặc sẽ không giúp thoát hơi nước ra bên ngoài khiến phát ra những tiếng kêu bên trong bình. Nguy hiểm hơn như đã nói qua bên trên với sự cố hỏng van giảm áp nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây đến tăng áp suất bên trong bình vượt ngưỡn công suất thiết kế do nhà sản xuất đặt ra gây tai nạn nổ bình

>>> Xem thêm: Van an toàn trong bình nước nóng có chức năng và cấu tạo như thế nào 

Các khắc phục: Tiến hành thường xuyên bao trì, thay van giảm áp sau một khoảng thời gian từ 2 - 3 năm sử dụng bình. Việc thay van giảm áp này cũng không đơn giản chính bởi vậy bạn nên nhờ sự tư vấn của đội ngũ bảo hành khi có nhu cầu tránh các trường hợp tự ý gây hại đến bản thân và người sử dụng.

 

Tin liên quan