Tin tức

Bí quyết tích kiệm chi phí điện năng hiệu quả

Chi phí tiền điện hàng tháng đang là mỗi lo âu của nhiều gia đình vào mỗi kỳ thành toán. Trong bài viết này Picenza sẽ giới thiệu đến các bạn " Bí quyết tích kiệm chi phí điện năng hiệu quả "

Những cách tiết kiệm điện hiệu quả

Tích kiệm khi lựa chọn thiết bị điện 

Trước khi chọn mua đồ dùng tiêu thụ điện bạn nên chọn các các thiết bị có công suất tiêu thụ điện năng thấp ít bị tiêu hao trong quá trình sử dụng

Nên tránh sử dụng các thiết bị bóng đèn sợi đốt, chính bởi vậy bạn nên chọn các loại bóng Halogen có hiệu năng cao hoặc là sản phẩm đèn huỳnh quang compact. Chỉ với việc đơn giản bằng cách thay bóng đèn sơi đốt bằng hai loai bóng trên đã giúp bạn tích kiệm được tối đa hơn 60% chi phí cho công việc thắp sáng hàng ngày so với đèn sợi đốt.

Sắm các thiết bị có công suất vừa phải với nhu cầu của các thành viên trong gia đình như: Bình nước nóng, lò vi sóng, tủ lạnh, tivi ...vv Do không chỉ đơn thuần là các thiết bị có kích cỡ lớn thường đơn giản có mức tiêu thụ điện năng nhiều hơn thì việc không sử dụng hết công suất của thiết bị đó cũng gây lãng phí lớn.

Thay thế các thiết bị điện đã trải qua thời gian sử dụng lâu ngày bằng các thiết bị mới có mức tích kiệm điện năng tốt hơn. Đây cũng là cách các bạn vừa bảo trì vừa thay mới đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng hoạt đông của các thiết bị với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

>>> Xem thêm: Cách tính điện năng tiêu thụ thông qua các thiết bị điện

cach-tich-kiem-dien

Tích kiệm ngay trong quá trình sử dụng

Tích kiệm điện năng ngay trong quá trình sử dụng thiết bị điện là điều không còn xa lạ với người sử dụng. Tuy nhiên đối với những thiết bị điện khác nhau thì cách tiết kiệm chi phí điện năng cũng hoàn toàn khác, bởi vậy trong phạm vi bài viết này Picenza sẽ giới thiệu điến các bạn một số thiết bị điện gia dụng được nhiều hộ gia đình sử dụng.

1. Máy lạnh.

- Để nhiệt độ của máy lạnh, máy điều hòa trên 25 độ C. Với mỗi chế độ cao hơn 10 độ C bạn sẽ giúp thiết bị này tích kiệm được 10% điện năng.

- Luôn bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị và nhớ tắt máy lạnh, điều hòa ngay khi không có người trong phòng

2. Quạt điện cơ.

- Việc chọn chế độ chạy quạt ở mức phù hợp là điều cần thiết vì khi tốc độ quạt chạy càng nhanh thì quạt càng tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ

- Bạn cần lưu ý sau khi không có nhu cầu sử dụng nên ngắt nguồn điện cung cấp cho thiết bị này bởi khi bạn không sử dụng thì thiết bị này vẫn tiêu hao điện năng.

3. Máy vi tính, laptop xách tay

- Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng máy tính trong khoảng thời gian từ 15 phút trở lên thì việc tắt máy là một lựa chọn sáng suốt giúp tích kiệm điện năng một cách đơn giản nhất.

- Chọn chế độ ( Screen Save) tích kiệm điện năng cho máy tính vừa bảo vệ được máy điều này sẽ giúp tích kiệm được một lượng điện năng tiêu thụ đáng kế trong khoảng thời gian bạn không có nhu cầu sử dụng.

- Khi sử dụng máy tính nếu bạn chỉ cần tính năng nghe nhạc thì nên tắt màn hình máy tính nếu có thể

- Trong quá trình sử dụng bạn nên sử dụng pin từ máy không nên sử dụng trực tiếp điện

4. Máy ủi quần áo.

- Loại máy ủi có khả năng chống dính có công suất từ  1000 W - 1200 W là loại bạn nên lựa chọn loại máy này không những giúp bạn dễ dàng trogn việc ủi là quần áo mà tiếp kiệm được đáng kể điện năng tiêu thụ

- Tranh việc sử dụng máy ủi quần áo trong phòng đang bật điều hòa nhiệt độ, điện chập chờn hoặc quần áo ẩm.

- Đối với từng loại vải khác nhau bạn nên cài chế độ là phù hợp

- Khi ủi lên tập trung áo quần để ủi một lần để có thể tận dụng nhiệt sinh ra từ máy ủi. Khi bàn là nóng bạn có thể rút phích điện cung cấp cho máy bạn vẫn có thể tận dụng nhiệt của máy để ủi được thêm 2 - 3 bộ quần áo nữa

5. Máy giặt quần áo

Việc bạn nên chọn máy giặt quần áo lồng thẳng đứng sẽ tích kiệm điện năng hơn só với lồng ngang

Chỉ bật máy giặt khi lượng quần áo bên trong máy vừa đủ

>>> Xem thêm: Biểu giá điện mới nhất năm 2016

Tích kiệm điện năng khi không có nhu cầu

Bạn hãy cài đặt thói quen cho bản thân mình bằng cách tắt điện khi không sử dụng hoặc trước khi ra khỏi phòng như bóng điện, quạt điện, điều hòa, tivi vv

Không nên cắm các thiết bị sạc máy tính, điện thoại di động.. vv trong suốt cả ngày, nên chỉ sư dụng khi có nhu cầu sạc thiết bị.

Tin liên quan