Tin tức

Lưu ý an toàn khi sử dụng bình nước nóng

Những lưu ý an toàn khi sử dụng bình nước nóng tại nhà do các kỹ sư nghiên cứu về bình tăm nóng lạnh khuyến cáo giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

1. Nhất thiết phải sử dụng nguồn điện 220V/50Hz. Tuyệt đối không sử dụng nguồn điện khác.

2. Ổ cắm điện phải có dây tiếp đất an toàn mới có thể thông điện sử dụng.

3. Nếu thiết bi tiếp đất không an toàn thì khi dùng nước xin hãy cắt nguồn điện.

4. Khi tay ướt không được rút phích đang cắm ở ổ điện.

luu-y-an-toan-su-dung-binh-nuoc-nong

6. Lần đầu sử dụng ( hoặc lần đầu tiên sử dụng lại sau khi sửa chữa, vệ sinh) trước tiên phải kiểm tra trong bình có đầy nước không thì mới cắm điện. Khi nước chưa đầy bình tuyệt đối không cắm điện để tránh cháy thanh nhiệt và phát sinh sự cố.

>>>> Đọc thêm: 4 Bước lắp đặt nhanh bình nước nóng Picenza

7. Bình đun nước nóng khi lắp đặt với hình thức đóng kín nên trong thời gian đun van cấp nước vào bình phải luôn trong trạng thái mở.

8.Trong thời gian đun nếu có một ít nước rỉ ra lỗ xả van an toàn là bình thường, không được đóng van an toàn lại.

9. Khi lỗ xả van an toàn có nước nhỏ ra liên tục, có thể do áp lực của nước chảy vào quá cao, khi đó cần lắp đặt môt van giảm áp ở ống nước lạnh cấp vào bình càng xa bình càng tốt.

 

10. Nếu nước phun ra mạnh từ đầu van an toàn hoặc kèm theo tiếng đông nên ngắt nguồn điện ngay và thông báo cho kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

11. Van an toàn không đươc tự ý thay đổi chỉ có thể sử dụng phụ kiện của nhà sản xuất, không được điều chỉnh áp lực của van.

12. Hàng tháng nên kiểm tra van an toàn 1 lần. Trước khi kiểm tra vặn đinh ốc cố định, quan sát xem có nước chảy ra hay không, nếu không có nước chảy ra xin thông báo cho nhân viên kỹ thuật đến sửa.

13. Nhiệt độ nước cao nhất là 88 độ C, Ban đầu dùng nước không nên xả nước trực tiếp vào người, trước hết phải mở nước lạnh sau đó từ từ xoay sang nước nóng. Tuyệt đối không được mử ngay nước nóng để sử dụng vì có thể dẫn tới bỏng.

14. Nếu dây nguồn điện bị hư hỏng, nhất thiết phải sử dụng dây nguồn điện chuyên dụng để thay thế.

>>>> Đọc thêm: Bình nước nóng nào tốt nhất hiện nay ?

Tin liên quan