Chậu rửa bát inox sáng lóa mắt chỉ với bột mì

Dưới đây là một mẹo đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Rất nghiêm túc là nó sẽ thay đổi hoàn toàn cách bạn vệ sinh chậu rửa bát nhà bếp. Nghe thì có vẻ điên rồ và rất nhiều người đã từng nhún vai và miễn cưỡng thử nghiệm, sau đó họ đã thốt lên: “Ôi trời, đó là rất dễ dàng và tuyệt vời Tại sao tôi không làm điều đó sớm hơn ?!!”

Chìa khóa để chậu rửa bát inox sáng bóng nhờ vào một nguyên liệu đơn giản, rất rẻ, quen mà lạ: Bột.

Chuẩn bị:

  1. Nước xà phòng ấm
  2. Miếng bọt biển khô
  3. Bột
  4. Giẻ lau

Thực hiện:

Vệ sinh sạch chậu rửa bát:

Làm sạch chậu rửa bằng dung dịch lau bếp hoặc phun nước xà phòng ấm.

Lau khô chậu bếp :

Lau khô chậu rửa bằng khăn sạch. Đừng bỏ qua bước này! Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng bất kỳ giọt nước nào còn đọng lại trong chậu rửa sẽ khiến bột vón cục ngay lập tức. Đừng quên các cạnh của chậu rửa và đầu cống.

Rắc chậu rửa với bột:

Rắc nhiều bột mì vào đầy trong chậu rửa. 

Chà xát:

Sử dụng một chiếc khăn giấy hoặc vải mềm, chà xát bột vào chậu rửa như bạn đang lau một chiếc xe. Hãy đánh bóng và đừng quên miệng cống, vành xung quanh của chậu rửa, vòi vặn và các rãnh nhỏ nơi dầu mỡ, bụi bẩn tích tụ. Bạn sẽ nhìn thấy những mảng thức ăn bắt đầu biến mất và mọi thứ bắt đầu sáng bóng.

Lặp lại lần nữa nếu muốn rồi xối sạch bột thừa

Trong nhà riêng của bạn nên vệ sinh chậu rửa kĩ lưỡng mỗi tháng một lần. Bột mì không chỉ làm sạch các rãnh nhỏ bên trong chậu rửa và cũng kéo bụi bẩn, mùi hôi ẩn sâu trong miếng bọt biển mà xà phòng không thể tẩy sạch. 

Trên đây là những thao tác đơn giản chỉ với bột mì. Nguyên liệu bạn có thể tìm mua tại bất kỳ đầu khi ra chợ với giá thành rẻ. Mong rằng đã đóng góp thêm kỹ năng nội trợ cho các bạn khi vào bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline tư vấn
18001504